แนวปฏิบัติ เรื่อง การเตรียมผู้สำเร็จการศึกษาสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์

1 Comment

Rujira Suebsook · กันยายน 1, 2022 at 4:39 pm

1.นักศึกษาทำสรุปสาระสำคัญเนื้อหาภาคทฤษฎีในรายวิชาต่าง ๆ ในสมุดที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ รวมทั้งในขณะขึ้นฝึกปฏิบัติงาน สามารถนำมาใช้ในการอภิปรายเปรียบเทียบกับผู้ป่วยหรือผู้รับบริการ และสามารถบันทึกความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมลงไปในสมุดที่ทำไว้ได้ และสามารถนำมาอ่านทบทวนได้บ่อย ๆ
2. จัดกลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อนในการทบทวนเนื้อหาสาระ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น ตั้งแต่ 19.00 น.เป็นต้นไป หรือในช่วงเสาร์-อาทิตย์ โดยขอความร่วมมือจากนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีในแต่ละวิชาเป็นผู้ทบทวนให้กลุ่มเพื่อน
3. จัดทบทวนโดยอาจารย์ตามหัวเรื่องตาม Blueprint ที่สภาการพยาบาลกำหนด
4. สอนเทคนิคการทำข้อสอบ การตีโจทย์ การคิดวิเคราะห์ เพื่อหาคำตอบที่ถูกต้อง
5.จัดติวเข้มข้นในช่วงเวลาที่สิ้นสุดการเรียนการสอนแล้วอย่างน้อยเป็นเวลา 3 -4 สัปดาห์
6. ให้นักศึกษาฝึกทำข้อสอบ ใน สสอท. หลาย ๆ ครั้ง