ร่วมคิดร่วมแชร์แนวทางการจัดการเรียนการสอน ปัญหา อุปสรรค และการแก้ปัญหา

2 thoughts on “ประเด็นหารือ หัวข้อ ปัญหา อุปสรรค และแนวทางแก้ปัญหาในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19”

1. การสร้างกิจกรรมเพื่อให้ นศ มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เรียนตลอดทั้งคาบเป็นสิ่งจำเป็นมากในการจัดการเรียนการสอนออนแบบออนไลน์ เช่น การถามตอบเป็นระยะ การแทรกคำถามในเอกสารที่สอน และให้เป็นคะแนนเมื่อ นศ ตอบคำถามได้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้ นศ ติดตามการเรียนอย่างตื่นตัวตลอดทั้งคาบ

2. จากการสอนออนไลน์ที่ผ่านมา คิดว่ามีผลต่อการเข้าใจและตั้งใจของนักศึกษาที่น้อยลง จึงได้มีการพยายามปรับวิธีการสอน ให้มีวีดีโอ เปิดให้ดูเพื่อเสริมเข้าใจ และมีการนำอุปกรณ์ของจริงทำให้นักศึกษาดู และถามคำถามกับนักศึกษาเป็นระยะ จะช่วยให้นักศึกษาตื่นตัวและสามารถเรียนรู้ได้ดีมากขึ้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *